Pressan

Leystu sjaldnar vind: Meltingarsérfræðingur deilir nokkrum góðum ráðum

Við vissar aðstæður getur það verið vandræðalegt en staðreyndin er sú að ekkert okkar kemst hjá því að leysa vind.

pressan
Laugardaginn 27. janúar 2018 22:00

Við vissar aðstæður getur það verið vandræðalegt en staðreyndin er sú að ekkert okkar kemst hjá því að leysa vind. En hversu of við leysum vind og hvort sérstaklega vond lykt fylgi er að einhverju leyti undir okkur sjálfum komið.
Lisa Ganjhu meltingarsérfræðingur deildi með lesendum Mens Health-tímaritsins ástæðum þess að við leysum vind oftar en góðu hófi gegnir. Mataræði leikur stórt hlutverk og segir Lisa að þeir sem drekka mikið gos og drekka vökva í gegnum rör séu líklegri en aðrir til að leysa vind. Sætindi og gervisykur, sem líkaminn á erfitt með að melta, hefur einnig sitt að segja.
Hollt mataræði sem inniheldur til dæmis kál, rósakál og brokkólí getur einnig haft áhrif enda eiga sumir erfitt með að melta þessar tegundir grænmetis. Mjólkurvörur eru einnig taldar hafa slæm áhrif á vindgang; sérstaklega hjá þeim sem eru með mjólkuróþol. Loks bendir Lisa á að kvíði og stress geti leitt til vindverkja.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Launahækkun forstjóra dregin til baka vegna mótmæla starfsmanna

Launahækkun forstjóra dregin til baka vegna mótmæla starfsmanna
Í gær

Mest hefur veiðst í Eystri Rangá

Mest hefur veiðst í Eystri Rangá
Pressan
Fyrir 2 dögum

Þremur bílum stolið frá hjónum á tveimur mánuðum

Þremur bílum stolið frá hjónum á tveimur mánuðum
Pressan
Fyrir 2 dögum

Uppnám hjá dönsku konungsfjölskyldunni – Þjófar á ferð

Uppnám hjá dönsku konungsfjölskyldunni – Þjófar á ferð