Pressan

Ebólufaraldur í Kongó hefur orðið 17 að bana

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 9. maí 2018 21:30

Ebólu vírus. Mynd:Wikimedia Commons

Ebólufaraldur herjar nú í bænum Bikoro í norðvesturhluta Lýðstjórnarlýðveldisins Kongó. 17 hafa látist af völdum veirunnar. Þetta kemur fram í tilkynningu frá heilbrigðisyfirvöldum í landinu sem segja faraldurinn skapa neyðarástand innanlands og hafa áhrif á alþjóðavettvangi.

21 hefur greinst með veiruna og 17 af þeim eru látnir. Þetta er níundi ebólafaraldurinn í landinu síðan 1976 þegar fyrst var staðfest að ebóla hefði gosið upp.

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin WHO staðfestir að ebóla hafi fundist í tveimur blóðsýnum af fimm sem tekin voru úr sjúklingum. WHO vinnur að því ásamt stjórnvöldum í Kongó að bregðast við faraldrinum. Ein milljón dollara hefur verið sett í neyðarsjóð vegna faraldursins og rúmlega 50 sérfræðingar hafa verið kallaðir til starfa með yfirvöldum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Raflost hefst í dag