Pressan

Vara við mannránum og hryðjuverkum á Norðurlöndum

Kristján Kristjánsson
Fimmtudaginn 10. maí 2018 18:00

Mynd úr safni.

Sendiráð Bandaríkjanna í Svíþjóð, Finnlandi og Noregi hafa sent frá sér viðvörun til bandarískra þegna um að hryðjuverkamenn kunni að láta til skarar skríða í þessum ríkjum og ráðast á bandaríska ríkisborgara, fullorðna sem og börn. Sendiráðin vara við alvarlegum árásum og mannránum og benda á að hryðjuverkamenn hafa áður notað hnífa, skotvopn og ökutæki til árása.

Skólar, sjúkrahús, kirkjur, ferðamannastaðir, almenningssamgöngur og opinberir staðir eru sagðir hugsanleg skotmörk.

Þrír voru handteknir í Svíþjóð í síðustu viku, grunaðir um undirbúning hryðjuverka. Allir þrír eru frá Úsbekistan en lögreglan hafði fylgst með þeim í töluverðan tíma áður en látið var til skarar skríða.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Raflost hefst í dag