Pressan

Er Brexit í dauðateygjunum? Hvað segja bresku blöðin?

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 10. júlí 2018 12:30

Forsíða The Sun í dag.

Í gær tilkynnti Boris Johnson að hann segði af sér embætti utanríkisráðherra í bresku ríkisstjórninni. Hann hefur verið einn harðasti stuðningsmaður útgöngu Breta úr ESB, Brexit, og brotthvarf hans er mikið áfall fyrir Theresa May forsætisráðherra. Áður hafði David Davis, sem fór með samningamálin fyrir hönd Breta við ESB um útgönguna, sagt af sér embætti sem og aðstoðarráðherra hans. Johnson segir að áætlun May um samningaviðræðurnar við ESB sé ekki góð og feli í sér of náin tengsl við ESB.

Breskir fjölmiðlar fjalla að vonum mikið um málið í dag og sitt sýnist hverjum. Guardian segir að May hafi tekist á við Brexit-uppreisnarmennina og varað þá við að ef þeir flykki sér ekki að baki henni og fylgi stefnu ríkisstjórnarinnar eigi þeir á hættu að missa völdin til Jeremy Corby, leiðtoga Verkamannaflokksins, en hann vill gjarnan bola May úr embætti.

Financial Times segir að May virðist ætla að reyna að hanga á valdastól og berjast gegn öllum tilraunum til að velta henni úr sessi. Telegraph og The Times segja að klofningurinn í ríkisstjórninni þýði að Brexit sé úr sögunni og vitna í Boris Johnson sem sagði að „Brexit-draumurinn sé í dauðateygjunum“.

The Sun tekur aðeins aðra nálgun á þetta og biðlar til May og Johnson um að leggja deilurnar til hliðar þar til HM í knattspyrnu er lokið enda séu Englendingar að fara að spila í undanúrslitum keppninnar á morgun.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 2 dögum

Sagan bræddi hjörtu milljóna: Nú er talið að þetta hafi allt verið eitt stórt svindl

Sagan bræddi hjörtu milljóna: Nú er talið að þetta hafi allt verið eitt stórt svindl
Pressan
Fyrir 2 dögum

Fimm eiga yfir höfði sér dauðadóm vegna morðsins á Khashoggi

Fimm eiga yfir höfði sér dauðadóm vegna morðsins á Khashoggi
Pressan
Fyrir 2 dögum

Ódýrari matur, leikföng og raftæki og aukinn kaupmáttur – Þetta búa nágrannar okkar við

Ódýrari matur, leikföng og raftæki og aukinn kaupmáttur – Þetta búa nágrannar okkar við
Pressan
Fyrir 2 dögum

Léttist um 50 kíló – „Vildi að ég hefði vitað af þessum gildrum“

Léttist um 50 kíló – „Vildi að ég hefði vitað af þessum gildrum“
Pressan
Fyrir 2 dögum

Mikil fjölgun hatursglæpa í Bandaríkjunum

Mikil fjölgun hatursglæpa í Bandaríkjunum
Pressan
Fyrir 3 dögum

Draugabáta rekur í tugatali upp á japanskar strendur

Draugabáta rekur í tugatali upp á japanskar strendur