Pressan

Kafarar farnir inn í hellinn á nýjan leik – Fimm bíða björgunar –Bein útsending

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 10. júlí 2018 05:04

Björgunaraðgerðir hófust fyrir um tveimur klukkustundum í Taílandi en þá fóru kafarar inn í hellinn. Þar sitja fimm og bíða björgunar. Ekki er vitað hvort hægt verði að bjarga þeim öllum út í dag eða hvort það verði fjórir sem koma út í dag eins og í gær og fyrradag en reynt verður að koma öllum fimm út í dag. Því hefur verið velt upp að ef aðeins fjórir verði fluttir út í dag þá muni þjálfari strákanna bíða þar til á morgun.

Ríkisstjórinn í Chiang Rai segir að strákarnir átta, sem hefur nú þegar verið bjargað út, séu við góða heilsu en þeir dvelja nú á sjúkrahúsi og verða þar í minnst eina viku. Þeir eru sagðir hafa verið svangir en ágætlega á sig komnir andlega. Tveir eru sagðir vera með lungnabólgu.

Á fréttamannafundi í nótt sögðu stjórnendur aðgerðanna að þeir fimm sem bíða björgunar verði allir fluttir út úr hellinum í dag. 19 kafarar héldu inn í hellinn. Mikið hefur rignt í nótt á svæðinu en ástandið í hellakerfinu er samt sem áður talið ágætt. Aðgerðir hófust fyrr í dag en undanfarna tvo daga og er talið líklegt að mikil rigning eigi þar hlut að máli, að ekki sé hættandi á að bíða ef vatnsmagnið í hellakerfinu skyldi aukast.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 15 klukkutímum

Nýtt klósett Bill Gates kostaði 18 milljarða

Nýtt klósett Bill Gates kostaði 18 milljarða
Pressan
Fyrir 20 klukkutímum

Rosalegar myndir frá eldunum í Kaliforníu

Rosalegar myndir frá eldunum í Kaliforníu
Pressan
Í gær

Martröðin byrjaði daginn eftir að þessi mynd var tekin

Martröðin byrjaði daginn eftir að þessi mynd var tekin
Pressan
Í gær

Er hann lélegasti þjófur heims? Fannst steinsofandi með allt þýfið í fanginu

Er hann lélegasti þjófur heims? Fannst steinsofandi með allt þýfið í fanginu