Pressan

Telja sig hafa leyst gátuna um Bermúdaþríhyrninginn – Óvænt skýring á dularfullum atburðum

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 3. ágúst 2018 06:34

Kort af Bermúdaþríhyrningnum. Mynd:Wikimedia Commons

Bermúdaþríhyrningurinn svokallaði hefur lengi verið góð uppspretta samsæriskenninga og kenninga um dularfulla atburði. Bermúdaþríhyrningurinn er hafsvæði sem nær á milli Flórída, Púertó Ríkó og Bermúda. Á þessu svæði hafa mörg skip og flugvélar horfið með manni og mús án þess að tangur né tetur af þeim hafi fundist.

Hópur vísindamanna við Háskólann í Southampton á Englandi telur að allt að 30 metra háar öldur geti myndast á þessu svæði og grandað skipum. Í tengslum við heimildarmynd Channel 5 sjónvarpsstöðvarinnar „The Bermuda Triangle Enigma“ bjuggu vísindamennirnir til líkan af USS Cyclops sem var risastórt skip sem hvarf með manni og mús í Bermúdaþríhyrningnum 1918. 309 manns fórust með skipinu en þetta er mesta manntjón sem bandaríski sjóherinn hefur orðið fyrir þar sem átöku grönduðu ekki skipi. Skipið var 165 metra langt og var notað við kolaflutninga til bandarískra herskipa. Ekkert brak fannst úr skipinu né lík.

Sumir telja að þar sem ekkert neyðarkall barst frá skipinu hafi yfirskilvitlegir atburðir komið við sögu þegar það hvarf. En ensku vísindamennirnir eru öllu jarðbundnari og segja að á svæðinu, sem er kallað Bermúdaþríhyrningurinn, mætist stundum þrír öflugir stormar sem koma úr ólíkum áttum. Þegar þeir mætast myndast risastórar öldur, allt að 30 metra háar. Þetta séu mjög brattar öldur sem geti auðveldlega klippt skip í tvennt. Vísindamennirnir telja að öldur sem þessar eigi hlut að máli í dularfullum skipshvörfum á svæðinu og þar á meðal þegar USS Cyclops hvarf.

En ekki er víst að allir fallist á þessa kenningu enda skýrir hún ekki dularfull flugvélahvörf á svæðinu. Það má því telja líklegt að samsæriskenningasmiðir haldi áfram að velta vöngum yfir Bermúdaþríhyrningnum og því sem þar hefur gerst.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 23 klukkutímum

Unglingur skotinn í Uppsölum

Unglingur skotinn í Uppsölum
Pressan
Í gær

Marsbíll NASA er týndur

Marsbíll NASA er týndur
Pressan
Fyrir 2 dögum

Donald Trump vill hringja í þjóðarleiðtoga á undarlegustu tímum – Áttar sig ekki á hvað tímabelti eru

Donald Trump vill hringja í þjóðarleiðtoga á undarlegustu tímum – Áttar sig ekki á hvað tímabelti eru
Pressan
Fyrir 2 dögum

Leiðtogar Suður- og Norður-Kóreu funda í september – Mikil þíða í samskiptum ríkjanna

Leiðtogar Suður- og Norður-Kóreu funda í september – Mikil þíða í samskiptum ríkjanna