Pressan

Tveir sviptir ökuréttindum eftir ofsaakstur – Tveir handteknir vegna húsbrots

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 3. ágúst 2018 05:38

Ljósmynd: DV/Hanna

Tveir ökumenn voru sviptir ökuréttinum í gærkvöldi og nótt eftir að hafa verið staðnir að ofsaakstri. Sá fyrri var sviptur ökuréttindum eftir að bifreiðin sem hann ók mældist á 157 km/klst á Suðurlandsvegi við Sandskeið en leyfður hámarkshraði þar er 90 km/klst. Hinn ökumaðurinn, sem er aðeins 17 ára, ók bifreið á 126 km/klst á Gullinbrú á fyrsta tímanum í nótt en leyfður hámarkshraði þar er 60 km/klst. Ökumaðurinn var sviptur ökuréttindum og móðir hans kom á lögreglustöðina og sótti hann. Barnaverndaryfirvöldum verður tilkynnt um málið.

Á ellefta tímanum í gærkvöldi voru tveir ungir menn handteknir við Holtaveg en þeir eru grunaðir um húsbrot. Þeir voru vistaðir í fangageymslu á meðan rannsókn og skýrslutökur stóðu yfir. Annar hinna handteknu er aðeins 17 ára og var móðir hans viðstödd yfirheyrslur yfir honum. Barnaverndaryfirvöldum verður tilkynnt um málið.

Fjórir ökumenn voru handteknir í nótt grunaðir um akstur undir áhrifum fíkniefna. Tveir þeirra eru einnig grunaðir um að hafa verið undir áhrifum áfengis. Tveir reyndust vera sviptir ökuréttindum og var þetta ekki í fyrsta sinn sem þeir voru stöðvaðir réttindalausir við akstur. Einn þeirra ók bifreið sem var án skráningarnúmera.

Afskipti voru höfð af fimm mönnum í gærkvöldi vegna fíkniefnamála. Einn þeirra er grunaður um vörslu fíkniefna og annar um vörslu, sölu og dreifingu fíkniefna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 23 klukkutímum

Unglingur skotinn í Uppsölum

Unglingur skotinn í Uppsölum
Pressan
Í gær

Marsbíll NASA er týndur

Marsbíll NASA er týndur
Pressan
Fyrir 2 dögum

Donald Trump vill hringja í þjóðarleiðtoga á undarlegustu tímum – Áttar sig ekki á hvað tímabelti eru

Donald Trump vill hringja í þjóðarleiðtoga á undarlegustu tímum – Áttar sig ekki á hvað tímabelti eru
Pressan
Fyrir 2 dögum

Leiðtogar Suður- og Norður-Kóreu funda í september – Mikil þíða í samskiptum ríkjanna

Leiðtogar Suður- og Norður-Kóreu funda í september – Mikil þíða í samskiptum ríkjanna