Pressan

Erlendur auðmaður ætlar að greiða allar sektir vegna búrkubannsins í Danmörku

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 8. ágúst 2018 13:17

Konur í niqab. Mynd:Wikimedia Commons

Á laugardaginn var 29 ára kona sektuð fyrir að bera niqab á almannafæri í Danmörku en bann við því að hylja andlit sitt á almannafæri í Danmörku tók gildi í byrjun mánaðarins. Þetta var fyrsta sektin sem var gefin út fyrir brot á lögunum. Konan þarf þó væntanlega ekki sjálf að greiða sektina, sem nemur 1.000 dönskum krónum, því fransk-alsírski auðmaðurinn Rachid Nekkaz hefur heitið að greiða allar sektir vegna brota á lögunum.

Þessu hét hann í mars þegar lögin voru til umræðu á danska þinginu og hann hefur í hyggju að standa við loforð sitt. Berlingske hefur eftir honum að hann muni að sjálfsögðu greiða allar sektirnar og muni koma til Kaupmannahafnar til að greiða þær.

„Ég mun verða í Kaupmannahöfn 11. september til að greiða allar sektirnar og það mun ég síðan gera mánaðarlega. Þrátt fyrir að ég sé sjálfur á móti niqab mun ég alltaf verja rétt fólk til frelsis um allan heim. Frelsið til að klæðast niqab sem og frelsið til að klæðast ekki niqab.“

Árum saman hefur þessi 46 ára kaupsýslumaður greitt sektir sem þessar fyrir konur í Belgíu, Sviss, Hollandi, Frakklandi, Þýskalandi og fleiri löndum. Nú þegar hefur hann greitt sem nemur tugum milljóna í þessar sektir. Í mars sagðist hann hafa greitt 1.538 slíkar sektir.

„Það eru engin mörk á hversu margar sektir ég mun greiða. Það eru engin takmörk á frelsi.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 23 klukkutímum

Unglingur skotinn í Uppsölum

Unglingur skotinn í Uppsölum
Pressan
Í gær

Marsbíll NASA er týndur

Marsbíll NASA er týndur
Pressan
Fyrir 2 dögum

Donald Trump vill hringja í þjóðarleiðtoga á undarlegustu tímum – Áttar sig ekki á hvað tímabelti eru

Donald Trump vill hringja í þjóðarleiðtoga á undarlegustu tímum – Áttar sig ekki á hvað tímabelti eru
Pressan
Fyrir 2 dögum

Leiðtogar Suður- og Norður-Kóreu funda í september – Mikil þíða í samskiptum ríkjanna

Leiðtogar Suður- og Norður-Kóreu funda í september – Mikil þíða í samskiptum ríkjanna