fbpx
Pressan

Þjóðverjar í viðræðum við bandamenn sína um hernaðaríhlutun í Sýrlandi

Bjartmar Oddur Þeyr Alexandersson
Mánudaginn 10. september 2018 15:34

Þýska ríkisstjórnin tilkynnti í dag að hún væri í viðræðum við bandamenn sína um mögulega hernaðaríhlutun í Sýrlandi. Þessi yfirlýsing hefur skapað mikla umræðu í Þýskalandi þar sem hernaðaríhlutanir eru ekki vinsælar í landinu vegna sögu landsins. Einnig munu hernaðaraðgerðirnar mögulega hafa áhrif á stjórnmálasamband Rússlands og Þýskalands þar sem Rússar styðja Bashar al-Assad einræðisherra í Sýrlandi.

Steffen Seibert, talsmaður þýsku ríkisstjórnarinnar sagði í yfirlýsingu í dag að Þjóðverjar væru í viðræðum við bandamenn sína í Evrópu og Bandaríkjamenn um mögulega hernaðaríhlutun í Sýrlandi ákveði sýrlenski stjórnarherinn að nota efnavopn gegn uppreisnarmönnum í Idlib héraði. Ekki er um endanlega ákvörðun að ræða þar sem kjósa þarf um tillöguna í þýska þinginu.

Rússneski flugherinn hafa undanfarna daga stundað loftárásir á svæðinu ásamt því að sýrlenski stjórnarherinn hefur skotið úr fallbyssum á svæðið. Um 30.000 íbúar héraðsins hafa nú þegar flúið átökin en Sameinuðu þjóðirnar búast við allt að 1,5 milljón flóttamanna frá svæðinu ef að verður að árás rússneska hersins og sýrlenska stjórnarhersins á héraðið.

Yfirmaður franska heraflans hefur einnig tilkynnt að komi til þess að noti Bashar al-Assads efnavopn munu Frakkar grípa til hernaðaraðgerða gegn stjórnarher hans. Tyrkir hafa kvatt stríðandi fylkingar til að semja um vopnahlé til að forðast dauðsföll á saklausum borgurum. Talið er að um 30.000 vopnaðir uppreisnarmenn séu í Idlib.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Banaslys við Kirkjufell
Pressan
Í gær

Tveimur rússneskum njósnurum vísað frá Hollandi – Tengjast Skripal-málinu í Bretlandi

Tveimur rússneskum njósnurum vísað frá Hollandi – Tengjast Skripal-málinu í Bretlandi
Pressan
Í gær

Tveir unglingar létust í kjölfar hræðilegs ofbeldisverks í Þrándheimi – Meintur gerandi skotinn af lögreglunni

Tveir unglingar létust í kjölfar hræðilegs ofbeldisverks í Þrándheimi – Meintur gerandi skotinn af lögreglunni
Pressan
Fyrir 4 dögum

Primera Air stefnt fyrir dóm – Flugfélagið sakað um að fara á svig við kjarasamning flugmanna

Primera Air stefnt fyrir dóm – Flugfélagið sakað um að fara á svig við kjarasamning flugmanna
Pressan
Fyrir 4 dögum

Hefur unnið stóran vinning í lottói 14 sinnum – Bjó til formúlu til að finna vinningstölurnar

Hefur unnið stóran vinning í lottói 14 sinnum – Bjó til formúlu til að finna vinningstölurnar