fbpx
Fimmtudagur 21.febrúar 2019
Pressan

Sjö barna móðir ákærð fyrir tvö morð

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 11. september 2018 21:30

Myndin tengist fréttinni ekki beint.Mynd: Wikimedia Commons

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sjö barna móðir í Kristiansand í Noregi hefur verið ákærð fyrir tvö morð. Hún er grunuð um að hafa myrt föður sinn og fyrrum sambýlismann sinn. Hún neitar sök. Saksóknari telur að konan hafi eitrað fyrir föður sínum eða drekkt honum og að hún hafi eitrað fyrir fyrrum sambýlismanni sínum eða kyrkt hann.

Lögreglan kynnti rannsókn sína á málinu í september á síðasta ári á fréttamannafundi en þá hafði konan verið handtekin. Fyrrum sambýlismaður hennar fannst látinn á hóteli í Kristiansand 2014. Hann var 67 ára. Rannsókn á því máli beindi sjónum lögreglunnar að konunni og láti föður hennar, 52 ára, árið 2002. Hann fannst látinn í baðkari á heimili sínu í Kristiansand. Lík hans var ekki krufið því lögreglan komst að þeirri niðurstöðu að hann hefði látist af eðlilegum orsökum.

Norska ríkisútvarpið hefur eftir ættingja konunnar, úr föðurfjölskyldu hennar, að fjölskyldan sé ekki hissa á ákærunum. Hana hafi alltaf grunað að faðir hennar hafi verið myrtur og hafi viljað láta kryfja hann en það hafi ekki verið gert.

Lík föðursins var grafið upp í desember á síðasta ári svo réttarmeinafræðingar gætu rannsakað það. Á grunni þeirrar rannsóknar ákærir saksóknari konuna fyrir að hafa þrýst föður sínum ofan í baðkarið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Vísindamenn heimsóttu nýja eldfjallaeyju – Verður skammlífari en Surtsey

Vísindamenn heimsóttu nýja eldfjallaeyju – Verður skammlífari en Surtsey
Pressan
Í gær

Kynþáttaárás á Englandi: Þekktur mannréttindafrömuður barinn fyrir að vera Pakistani

Kynþáttaárás á Englandi: Þekktur mannréttindafrömuður barinn fyrir að vera Pakistani
Pressan
Fyrir 2 dögum

Fjölskyldan átti von á milljörðum: Sér nú fram á að fá ekki krónu

Fjölskyldan átti von á milljörðum: Sér nú fram á að fá ekki krónu
Pressan
Fyrir 2 dögum

Starfsmaður á núðlustað hvarf sporlaust – Kom fram á sjónarsviðið eftir 41 ár

Starfsmaður á núðlustað hvarf sporlaust – Kom fram á sjónarsviðið eftir 41 ár