fbpx
Pressan

10 milljónir Bandaríkjamanna geta orðið fyrir áhrifum af Florence

Kristján Kristjánsson
Fimmtudaginn 13. september 2018 05:27

Rúmlega 10 milljónir Bandaríkjamanna geta orðið fyrir áhrifum af fellibylnum Florence sem stefnir nú á austurströnd landsins. Neyðarástandi hefur verið lýst yfir í Virginíu, Norður- og Suður-Karólínu og í gærkvöldi bættist Georgía í hópinn. Góðu tíðindin eru þó að aðeins hefur dregið úr styrk Florence og er hún nú annars stigs fellibylur en ekki fjórða stigs eins og undanfarna daga. Vindstyrkurinn hefur farið úr 225 km/klst í 175 km/klst. Þó er reiknað með að vindstyrkurinn og afl Florence verði lífshættulegt.

Búist er við að Florence taki land mun sunnar en áður var talið og af þeim sökum bættist Georgía í gær í hóp þeirra ríkja sem hafa lýst yfir neyðarástandi. Rúmlega einni milljóna íbúa á hættusvæðum hefur verið skipað og/eða ráðlagt að flýja heimili sín.

Reiknað er með að Florence taki land við suðurströnd Norður-Karólínu og austurhluta Suður-Karólínu aðfaranótt föstudags. Því næst mun Florence líklegast fara í vestur og varar bandaríska fellibyljamiðstöðin við hættu á miklum flóðum samfara því en mikil úrkoma fylgir Florence.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Bandaríkjaher ætlar að auka umsvif sín á Grænlandi – Ríkisstjórnin sprungin

Bandaríkjaher ætlar að auka umsvif sín á Grænlandi – Ríkisstjórnin sprungin
Pressan
Í gær

Coca-Cola skoðar að setja kannabisdrykk á markað

Coca-Cola skoðar að setja kannabisdrykk á markað
Pressan
Fyrir 2 dögum

Vandræði varðandi útnefningu hæstaréttardómara í Bandaríkjunum – Brett Kavanaugh sakaður um kynferðisbrot

Vandræði varðandi útnefningu hæstaréttardómara í Bandaríkjunum – Brett Kavanaugh sakaður um kynferðisbrot
Pressan
Fyrir 2 dögum

56 morð á dag og 62.000 lögreglumenn vantar til starfa

56 morð á dag og 62.000 lögreglumenn vantar til starfa