fbpx
Pressan

Tveimur rússneskum njósnurum vísað frá Hollandi – Tengjast Skripal-málinu í Bretlandi

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 17. september 2018 22:30

Fyrr á árinu handtóku hollensk yfirvöld tvo meinta rússneska njósnara og vísuðu þeim úr landi. Þeir eru taldir hafa reynt að brjótast inn í tölvukerfi Spiez-rannsóknarstofunnar í Sviss. Rannsóknarstofan hefur meðal annars séð um rannsókn á sýnum tengdum Novichoc árásinni á Skripal-feðginin í Salisbury fyrr á árinu.

Mikil leynd hefur hvílt yfir málinu en hollenskir og svissneskir fjölmiðlar komust nýlega á snoðir um það. Svissneska dagblaðið Tages-Anzeiger segir að Rússarnir hafi verið handteknir í Haag í Hollandi í vor og hafi síðan verið vísað úr landi. Haft er eftir talskonu svissnesku leyniþjónustunnar FIS að þarlend yfirvöld viti af málinu og að FIS hafi komið að málum við að „hindra aðgerðir sem beindust gegn mikilvægum svissneskum innviðum“. Hún sagði að FIS starfi náið með hollenskum og breskum yfirvöldum í málinu.

Á laugardaginn skýrðu svissneskir saksóknarar frá því að sömu Rússar hafi verið til rannsóknar frá því í mars á síðasta ári vegna annarrar tölvuárásar sem beindit að alþjóðlegri stofnun sem berst gegn lyfjamisnotkun í íþróttum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 2 dögum

Danskir þingmenn vilja koma í veg fyrir að Peter Madsen geti stundað kynlíf í fangelsinu

Danskir þingmenn vilja koma í veg fyrir að Peter Madsen geti stundað kynlíf í fangelsinu
Pressan
Fyrir 2 dögum

Rússar skýra frá leynilegu samstarfi með bresku leyniþjónustunni

Rússar skýra frá leynilegu samstarfi með bresku leyniþjónustunni
Pressan
Fyrir 3 dögum

Þess vegna er miðdegislúr hollur

Þess vegna er miðdegislúr hollur
Pressan
Fyrir 3 dögum

Átta fjallgöngumenn létust í Himalaya í dag

Átta fjallgöngumenn létust í Himalaya í dag