fbpx
Pressan

Stærðin getur skipt máli

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 9. október 2018 07:55

Stærð getnaðarlima hefur oft verið umræðu- og áhyggjuefni margra. Ekki eru allir, bæði konur og karlar, á einu máli um hvort stærðin skipti máli. En nú hafa vísindamenn kveðið upp úr um að stærðin getur skipt máli en ný rannsókn þeirra sýnir þetta.

Það er þó eflaust mörgum léttir að vísindamennirnir voru ekki að rannsaka hvort stærð getnaðarlima skipti máli þegar kemur að ánægju kvenna í kynlífi. Þeir voru að rannsaka hvort stærðin skipti máli hvað varðar frjósemi karla. The Times skýrir frá þessu.

Vísindamennirnir rannsökuðu gögn um 815 karla og komust að því að karlar sem glímdu ekki við frjósemisvanda voru að meðaltali með 13,4 sm langa getnaðarlimi og er þá miðað við lim í fullri reisn. Þeir sem glímdu við frjósemisvanda voru hins vegar að meðaltali með 12,5 sm langa getnaðarlimi í fullri reisn.

Austen Slade, sem stýrði rannsókninni, segir að karlar þurfi þó ekki að óttast um frjósemi sína þótt getnaðarlimir þeirra séu í styttra lagi að þeirra mati því ýmislegt bendi til að frjósemi eða skortur á henni sé meðfæddur eða erfðafræðilegur þáttur.

Sheena Lewis, læknir og sérfræðingur í frjósemi við háskólann í Belfast á Norður-Írlandi, segir að hún telji ekki að læknar fari að gera meira af því að mæla lengd getnaðarlima sjúklinga sinna þótt þessi niðurstaða liggi fyrir.

„Eitt af því sem hræðir karla er að stærðin skipti máli. Að segja að það séu minni líkur á að þeir verði feður eru ekki góð skilaboð. Þetta er mjög frumleg hugmynd en rannsóknin segir okkur ekki hver eðlileg lengd getnaðarlims er.”

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

„Við ættum að skammast okkar“ – Vara við gríðarlegum hörmungum

„Við ættum að skammast okkar“ – Vara við gríðarlegum hörmungum
Í gær

Haustfagnaður SVFR

Haustfagnaður SVFR
Pressan
Fyrir 2 dögum

Fjórir skotnir til bana í barnaafmæli

Fjórir skotnir til bana í barnaafmæli
Pressan
Fyrir 2 dögum

Sefur þú innan um rykmítla?

Sefur þú innan um rykmítla?
Pressan
Fyrir 2 dögum

Lögreglumaðurinn var á ferð um varðsvæðið – Skyndilega heyrði hann konu öskra

Lögreglumaðurinn var á ferð um varðsvæðið – Skyndilega heyrði hann konu öskra
Pressan
Fyrir 2 dögum

Saka íslenskt fyrirtæki um villandi markaðssetningu í Danmörku – „Sýnist þetta vera svikamylla“

Saka íslenskt fyrirtæki um villandi markaðssetningu í Danmörku – „Sýnist þetta vera svikamylla“
Pressan
Fyrir 3 dögum

Sjö persónuleikaeinkenni sem einkenna mjög gáfuð börn

Sjö persónuleikaeinkenni sem einkenna mjög gáfuð börn
Pressan
Fyrir 3 dögum

Segir gjaldþrot Primera Air bara hafa verið það fyrsta í röð gjaldþrota flugfélag

Segir gjaldþrot Primera Air bara hafa verið það fyrsta í röð gjaldþrota flugfélag