Það er algengt á veitingastöðum að sítrónusneiðar séu settar í drykki viðskiptavina en það er betra að biðja starfsfólkið að sleppa því. Ástæðuna er að finna í niðurstöðum rannsóknar sem var gerð 2007. Þá rannsökuðu vísindamenn 76 sítrónur á 21 veitingastað til að sjá hversu margar bakteríur væru á þeim. Niðurstaðan var ekki góð. Tæplega 70 prósent af sítrónunum voru þaktar bakteríum og veirum sem geta valdið sjúkdómum.
Vísindamennirnir tóku eftir því að margir starfsmenn á veitingastöðunum þvoðu sér aldrei um hendurnar áður en þeir handléku sítrónur. Með þessu bárust bakteríur og veirur frá þeim á sítrónurnar en þessar bakteríur og veirur hafði starfsfólkið fengið á salerninu, hurðahúnum, af öðru fólki og svo framvegis.
Það er því betra að hugsa sig um áður en sagt er já við sítrónusneið út í drykkinn.