Pressan

Lykillinn að hamingjusömu hjónabandi: Sofið nakin!

Ritstjórn Pressunnar
Sunnudaginn 14. október 2018 20:30

Leyndarmálið á bak við hamingjusamt hjónaband er að sofa nakin(n). Fólk sem sefur nakið á í ánægjulegustu ástarsamböndunum. Þetta eru að minnsta kosti niðurstöður nýrrar könnunar en einnig kom fram í henni að fólki mislíkar sumar venjur makans í svefnherberginu, eins og að vera í sokkum uppi í rúmi.

Af þeim 1.004 Bretum sem voru spurðir um svefnvenjur kom í ljós að 57 prósent þeirra sem sofa naktir eru í hamingjusömum samböndum en til samanburðar eru 48 prósent þeirra sem sofa í náttfötum í hamingjusömum samböndum og 43 prósent þeirra sem sofa í náttkjólum eru í hamingjusömum samböndum.

Könnun var gerð fyrir fyrirtækið Cotton USA árið 2014 og eru niðurstöðurnar örugglega ánægjuefni fyrir marga, fjórir af hverjum tíu sofa naktir og 45 prósent fólks eldri en 55 ára sefur nakið. Það má kannski færa rök fyrir að fólk á þeim aldri hafi frekar tækifæri til að sofa nakið því börnin eru líklega oft flogin úr hreiðrinu þegar foreldrarnir komast á þennan aldur.

Stephanie Thiers-Ratcliffe hjá Cotton USA segir að það séu mörg atriði sem geta haft áhrif á hvernig sambönd fólks ganga fyrir sig. Eitt atriði sem oft gleymist sé umhverfið í svefnherberginu. Sængurfatnaður geti verið mjög mjúkur og farið vel með húðina sem hvetur fólk til að vera opið og náið og það leiðir til meiri hamingju.

Í könnuninni kom einnig fram að ýmis hegðun fólks í svefnherberginu hefur áhrif á hamingjuna í samböndunum. Helmingur fólks er ósáttur við að makinn borði upp í rúmi, 59 prósentum mislíkar skítug gólf og 23 prósentum fólks er illa við að makinn sé í sokkum uppi í rúmi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Átta manna fjölskylda var myrt á kerfisbundin hátt árið 2016: Nú hafa fjórir úr annarri fjölskyldu verið handteknir

Átta manna fjölskylda var myrt á kerfisbundin hátt árið 2016: Nú hafa fjórir úr annarri fjölskyldu verið handteknir
Pressan
Í gær

Vantar þig íbúð? Hér er offramboð af húsnæði

Vantar þig íbúð? Hér er offramboð af húsnæði
Fyrir 2 dögum

Spáð sumarblíðu um næstu helgi á rjúpunni

Spáð sumarblíðu um næstu helgi á rjúpunni
Pressan
Fyrir 2 dögum

Leynileg skjöl sýna hversu hræðilegar afleiðingar sólstormar geta haft á jörðinni

Leynileg skjöl sýna hversu hræðilegar afleiðingar sólstormar geta haft á jörðinni
Pressan
Fyrir 2 dögum

Apple er að hægja á iPhone-símum – Svona er hægt að laga það

Apple er að hægja á iPhone-símum – Svona er hægt að laga það
Pressan
Fyrir 2 dögum

Fótbraut unnustu sína því hún sauð pasta ekki rétt – Neyddi hana síðan til að halda áfram að elda

Fótbraut unnustu sína því hún sauð pasta ekki rétt – Neyddi hana síðan til að halda áfram að elda