fbpx
Sunnudagur 09.desember 2018
Pressan

Var sagt að litla stúlkan hefði dáið í fæðingu: 69 árum síðar gerðist hið ótrúlega

Ritstjórn Pressunnar
Föstudaginn 7. desember 2018 13:15

Í tæp 70 ár lifði Genevieve Purinton í þeirri trú að dóttirin sem hún fæddi árið 1949 hefði látist skömmu eftir fæðingu. Það var svo á dögunum að hið ótrúlega gerðist. Purinton hitti dóttur sína sem hafði hreint ekki látist eins og talið var.

Purinton var 18 ára þegar hún fór á fæðingardeild sjúkrahúss í Indiana í Bandaríkjunum árið 1949. Hún fæddi stúlkuna stuttu síðar. „Ég spurði hvort ég mætti sjá hana en þau sögðu mér að hún væri látin, það er allt sem ég man,“ segir hún en tekur fram að hún hafi aldrei fengið neitt dánarvottorð í hendurnar.
Purinton er 88 ára í dag og varð henni ekki barna auðið eftir þetta.

Lífið var enginn dans á rósum

Löngu síðar kom í ljós að dóttir Purinton hafði ekki látist heldur hafði hún verið gefin til ættleiðingar skömmu eftir fæðingu. Hjá hinni nýju fjölskyldu var stúlkunni gefið nafnið Connie Moultroup. Móðir hennar, sem ættleiddi hana, lést þegar Connie var fimm ára. Faðir hennar kynntist annarri konu sem var ofbeldisfull og var líf Connie enginn dans á rósum þegar hún var barn.

Í frétt NBC kemur fram að Connie hafi síðar fengið að vita að hún hefði verið ættleidd. Viðurkennir hún að hún hafi átt sér þann draum að finna blóðmóður sína. Lengi vel var ekki útlit fyrir að það tækist enda ekki ýkja langt síðan DNA-tæknin var allt að því fullkomnuð.

„Ég er ekki látin“

Connie og dóttir hennar, Bonnie Chase, prófuðu að senda DNA-sýni úr Connie til ættfræðisíðunnar Ancestry.com skömmu eftir síðustu jól. Niðurstöðurnar gáfu uppruna Connie gróflega til kynna; hún fann nokkur náskyld frændsystkini og að lokum fann hún blóðmóður sína, Purinton.

Þær mæðgur hittust svo á dögunum og er óhætt að segja að miklir fagnaðarfundir hafi orðið. „Ég er ekki látin,“ sagði Connie við móður sína. Purinton er eðli málsins samkvæmt í sjöunda himni með fréttirnar þó hún hafi misst af ótal mörgu á þeim tæpu sjötíu árum sem liðin eru.

Ekki nóg með að vera orðin móðir á nýjan leik, ef svo má segja, er Purinton einnig allt í einu orðin amma og langamma. „Ég held að sjálfur jólasveinninn gæti ekki toppað þetta,“ segir Connie í samtali við fréttavef Yahoo.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 3 dögum

Sakleysisleg ljósmynd föðursins af dótturinni varpaði ljósi á alvarlegt mál

Sakleysisleg ljósmynd föðursins af dótturinni varpaði ljósi á alvarlegt mál
Pressan
Fyrir 3 dögum

Lars er „sykurpabbi“ – „Í mínum augum er þetta vændi“

Lars er „sykurpabbi“ – „Í mínum augum er þetta vændi“
Pressan
Fyrir 4 dögum

Aukin sjálfsvígshætta í Englandi vegna ógnandi innheimtubréfa: „Þessi bréf eru að eyðileggja líf“

Aukin sjálfsvígshætta í Englandi vegna ógnandi innheimtubréfa: „Þessi bréf eru að eyðileggja líf“
Pressan
Fyrir 4 dögum

Skipverjarnir voru dæmdir fyrir morð og nauðgun: Tuttugu árum síðar fá þeir hundruð milljóna í bætur

Skipverjarnir voru dæmdir fyrir morð og nauðgun: Tuttugu árum síðar fá þeir hundruð milljóna í bætur
Fyrir 4 dögum

Ýmislegt góðgæti í boði fyrir veiðimenn

Ýmislegt góðgæti í boði fyrir veiðimenn
Pressan
Fyrir 4 dögum

Of mikill svefn veldur hugsanlega hjartavandamálum

Of mikill svefn veldur hugsanlega hjartavandamálum
Pressan
Fyrir 5 dögum

Skrímslið frá Worcester fær reynslulausn

Skrímslið frá Worcester fær reynslulausn
Pressan
Fyrir 5 dögum

Danir ætla að vista fanga í Litháen – Semja við Litháa um byggingu og rekstur fangelsis

Danir ætla að vista fanga í Litháen – Semja við Litháa um byggingu og rekstur fangelsis