fbpx
Þriðjudagur 22.janúar 2019
Pressan

Maria notaði kynlíf sem vopn – „Ég get fengið þá til að gera það sem ég vil“

Kristján Kristjánsson
Fimmtudaginn 13. desember 2018 08:19

Maria Butina.

Á tæplega tveimur árum tókst hinni þrítugu Maria Butina að komast inn í efstu lög bandaríska repúblikanaflokksins og hinna áhrifamiklu hagsmunasamtaka National Rifle Association (NRA). Eina „vopn“ hennar á þessari vegferð hennar var kynlíf og góður skammtur af kvenlegum sjarma.

En það komst upp um hana að lokum og undanfarið hálft ár hefur hún setið bak við lás og slá í Washington D.C. en hún er grunuð um njósnir í þágu Rússa en hún er rússnesk. Hún hefur alla tíð neitað sök en á þriðjudaginn breytti hún alveg um stefnu og játaði sök og féllst á að vera samstarfsfús við rannsókn málsins. Kannski ekki að furða því hún á 15 ára fangelsi yfir höfði sér en fær væntanlega vægari refsingu ef hún er samstarfsfús.

The New York Times skýrir frá þessu.

Fyrir tveimur árum var Maria útnefnd heiðursfélagi í NRA en henni tókst að ná þessum árangri í samstarfi við rússneskan leiðbeinanda sinn, Alexander Torschin, sem er góður vinur Vladimir Pútíns Rússlandsforseta. Þau stofnuðu auk þess rússnesk systursamtök NRA.

Í kosningabaráttunni fyrir forsetakosningarnar 2016 hitti Maria ekki bara Donald Trump, verðandi forseta, heldur hitti hún einnig þekkta leiðtoga repúblikana og má þar nefna Scott Walker, Bobby Jindal og Rick Santorum. Þeir eru allir sagðir hafa fallið fyrir sjarma hennar og þeim mikla áhuga sem hún sýndi stjórnarskrárvörðum rétti Bandaríkjamanna til að bera skotvopn.

Maria Butina í fangafatnaði. Mynd: Alexandria’s Sheriff Office

The Washington Post segir að á leynilegum upptökum heyrst Maria stæra sig af að hafa stundað kynlíf með mörgum úr innsta hring repúblikanaflokksins. Það eru því fleiri en opinber unnusti hennar, Paul Erickson sem var kosningastjóri Mitt Romney, sem eru áhyggjufullir yfir komandi vitnisburði hennar.

„Allir karlar yfir sextugu eru eins og mjúkur leir í höndum mínum. Ég get fengið þá til að gera hvað sem og mótað þá eins og ég vil.“

Þetta skrifaði hún í tölvupósti sem hún sendi til Rússlands að sögn saksóknara í máli hennar. Ekki er vitað hversu mörg leyndarmál hún komst yfir en talið er að hún búi yfir mikilli vitneskju sem geta gert lífið erfitt fyrir marga í æðstu stöðum innan repúblikanaflokksins og NRA.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 2 dögum

790 milljónum netfanga og lykilorða lekið á netið – Svona getur þú séð hvort þitt netfang er þar á meðal

790 milljónum netfanga og lykilorða lekið á netið – Svona getur þú séð hvort þitt netfang er þar á meðal
Pressan
Fyrir 2 dögum

Hin fullkomna tía – 60 milljónir áhorfa á 10 dögum

Hin fullkomna tía – 60 milljónir áhorfa á 10 dögum
Pressan
Fyrir 2 dögum

Þrjú grunsamleg dauðsföll á einum mánuði – „Áhyggjuefni og hræðilegt“

Þrjú grunsamleg dauðsföll á einum mánuði – „Áhyggjuefni og hræðilegt“
Pressan
Fyrir 2 dögum

Ótrúleg sjón blasti við 16 ára stúlku þegar hún kafaði í sjónum – Sjáðu myndbandið

Ótrúleg sjón blasti við 16 ára stúlku þegar hún kafaði í sjónum – Sjáðu myndbandið
Pressan
Fyrir 3 dögum

Tóku til sinna ráða þegar þeir komust að skuggalegu leyndarmáli nágranna síns

Tóku til sinna ráða þegar þeir komust að skuggalegu leyndarmáli nágranna síns
Pressan
Fyrir 4 dögum

Skýr skilaboð frá NASA – „Þessu myndum við aldrei halda leyndu“

Skýr skilaboð frá NASA – „Þessu myndum við aldrei halda leyndu“