fbpx
Þriðjudagur 22.janúar 2019
Pressan

Kona ól barn eftir 10 ár í dái – Nú hefur málið tekið nýja stefnu

Kristján Kristjánsson
Fimmtudaginn 10. janúar 2019 06:45

Mynd úr safni.

Nýlega skýrðu fjölmiðlar frá því að bandarísk kona hefði alið barn eftir að hafa legið í dái í 10 ár. Hún dvelur á Hacienda HealthCare-Center í Arizona í Bandaríkjunum. Eins og gefur að skilja hefur hjúkrunararheimilið verið í kastljósi fjölmiðla og yfirvalda eftir að konan ól son í desember. Ljóst er að konunni var nauðgað og beinist grunurinn að karlkyns starfsmönnum hjúkrunarheimilisins.

Það kom öllum á óvart þegar konan ól dreng en enginn hafði veitt því eftirtekt að hún væri barnshafandi. New York Times segir að nýjar upplýsingar hafi nú komið fram sem varpi nýju ljósi á málið. Blaðið segir að vandamál hafi verið á hjúkrunarheimilinu áður. 2013 var karlkyns starfsmaður þess rekinn eftir að hann hafði látið kynferðislega athugasemdir falla um íbúana, til dæmis að andlega fatlaður íbúi hafi verið settur í kynferðislegar stellingar. Þetta var ekki tilkynnt stjórnendum hjúkrunarheimilisins fyrr en mánuði síðar. Við eftirlit á hjúkrunarheimilinu 2017 kom í ljós að hugsanlega væri brotið gegn blyðgunarsemi íbúanna þegar þeir væru baðaðir.

Það er rými fyrir 74 á hjúkrunarheimilinu. Stjórnandi þess sagði upp störfum í vikunni vegna málsins. Stjórn Hacienda HealthCare féllst strax á uppsögnina og sagði Gary Orman, aðstoðarforstjóri fyrirtækisins, að fyrirtækið sætti sig ekki við neitt annað en að kafað verið ofan í kjölinn á þessu hræðilega máli sem hafi haft mikil áhrif á alla, fórnarlambið, fjölskyldu hennar og starfsfólk Hacienda.

Lögreglan í Phoenix hefur hafið rannsókn á kynferðisbrotinu. Washington Post segir að lögreglan sé nú að afla DNA-sýna úr karlkyns starfsmönnum hjúkrunarheimilisins til að reyna að finna föður drengsins. Allt að 14 ára fangelsi liggur við nauðgun í Arizona ef um fyrsta kynferðisbrot viðkomandi er að ræða. Kynferðisbrotamenn eru einnig settir á sérstakan lista yfir kynferðisbrotamenn.

Málið hefur vakið upp umræður um hvort eftirlit með einkareknum hjúkrunarheimilum á borð við Hacienda HealthCare sé nægilega gott.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 2 dögum

790 milljónum netfanga og lykilorða lekið á netið – Svona getur þú séð hvort þitt netfang er þar á meðal

790 milljónum netfanga og lykilorða lekið á netið – Svona getur þú séð hvort þitt netfang er þar á meðal
Pressan
Fyrir 2 dögum

Hin fullkomna tía – 60 milljónir áhorfa á 10 dögum

Hin fullkomna tía – 60 milljónir áhorfa á 10 dögum
Pressan
Fyrir 2 dögum

Þrjú grunsamleg dauðsföll á einum mánuði – „Áhyggjuefni og hræðilegt“

Þrjú grunsamleg dauðsföll á einum mánuði – „Áhyggjuefni og hræðilegt“
Pressan
Fyrir 2 dögum

Ótrúleg sjón blasti við 16 ára stúlku þegar hún kafaði í sjónum – Sjáðu myndbandið

Ótrúleg sjón blasti við 16 ára stúlku þegar hún kafaði í sjónum – Sjáðu myndbandið
Pressan
Fyrir 3 dögum

Tóku til sinna ráða þegar þeir komust að skuggalegu leyndarmáli nágranna síns

Tóku til sinna ráða þegar þeir komust að skuggalegu leyndarmáli nágranna síns
Pressan
Fyrir 4 dögum

Skýr skilaboð frá NASA – „Þessu myndum við aldrei halda leyndu“

Skýr skilaboð frá NASA – „Þessu myndum við aldrei halda leyndu“