fbpx
Sunnudagur 17.febrúar 2019

Veiðisafnið á Stokkseyri

Gunnar Bender
Föstudaginn 3. ágúst 2018 13:24

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Veiðisafnið er einstakt á landsvísu en hvergi á Íslandi er hægt að sjá jafn fjölbreytt úrval uppstoppaðra veiðidýra, skotvopna og veiðitengdra muna en hér ásamt því að fræðast um veiðidýr, skotvopn, veiðar og náttúruvernd.

,,Hér eru til sýnis byssur frá Veiðisafninu og skotvopn úr einkasöfnum m.a. annars frá Sverri Scheving Thorsteinssyni, Sigurði Ásgeirssyni, Einari frá Þverá, Sigurfinni Jónssyni, Sigmari Haukssyni og fyrrverandi veiðistjóra Sveini Einarssyni og fjölmörgum öðrum veiðimönnum að ógleymdum Drífu-haglabyssunum frá Jóni Björnssyni heitnum byssusmið frá Dalvík,”  segir Páll Reynisson í samtali  við Veiðipressuna en margir veiðimenn hafa skoðað safnið á Stokkseyri í þau 14 ár sem hefur verið opið.

,,Einnig er hér að finna skotfæraverkstæði þar sem sýnd eru tæki til endurhleðslu skotfæra. Mörg dýr eru uppsett hér í heilu lagi, m.a. strútur og krókódíll og einnig er uppsett ljón og zebrahestar, gíraffi, hreindýr, apar, selir, bjarndýr og sauðnaut eru hér ásamt fjölda annara dýra en uppistaða safnsins eru veiðitengdir munir, skotvopn og uppstoppuð veiðidýr. Jafnframt eru hér til sýnis munir frá Náttúrufræðistofnun Íslands sem Veiðisafnið hefur til sýningar samkvæmt sérstökum samningi,“ segir Páll Reynisson

Alla tíð hefur verið tekið á móti stórum sem litlum hópum, veiðiklúbbum, félögum, fjölskyldum, jafnt og einstaklingum sem eiga leið hjá á auglýstum sýningartíma, eða vilja panta einkaheimsóknir, þar sem safnaleiðsögn er ítarlegri og tímasetningar ákveðnar fyrirfram.

Á heimasíðu safnsins www.veidisafnid.is má einnig finna upplýsingar um Drífuvinafélagið sem stofnað var 12.mars 2005. Veiðisafnið er opið alla dag 11:00 – 18:00  yfir sumartímann og sjón er sögu ríkari.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 2 klukkutímum

Aníta Briem í bikiníi í fyrsta sinn: „Panikaði auðvitað og djöflaðist í ræktinni“

Aníta Briem í bikiníi í fyrsta sinn: „Panikaði auðvitað og djöflaðist í ræktinni“
Kynning
Fyrir 2 klukkutímum

Viðhaldsfríar Protektor-þakrennur og laufgildrur sem koma í veg fyrir skemmdir

Viðhaldsfríar Protektor-þakrennur og laufgildrur sem koma í veg fyrir skemmdir
Bleikt
Fyrir 13 klukkutímum

Amanda aðhyllist ruslminni lífsstíl: „Allir geta gert eitthvað“

Amanda aðhyllist ruslminni lífsstíl: „Allir geta gert eitthvað“
433
Fyrir 13 klukkutímum

Messi klikkaði og skoraði í sigri Barcelona

Messi klikkaði og skoraði í sigri Barcelona
Fyrir 14 klukkutímum

Undarlegir hlutir fyrir eftirlífið

Undarlegir hlutir fyrir eftirlífið
Fókus
Fyrir 15 klukkutímum

Þetta sögðu Íslendingar um atriðin í Söngvakeppninni: „Áfram Latibær á djöflasýru“ – „Ég er farinn á kvíðalyf“

Þetta sögðu Íslendingar um atriðin í Söngvakeppninni: „Áfram Latibær á djöflasýru“ – „Ég er farinn á kvíðalyf“