Veiðisafnið á Stokkseyri

Gunnar Bender
Föstudaginn 3. ágúst 2018 13:24

Veiðisafnið er einstakt á landsvísu en hvergi á Íslandi er hægt að sjá jafn fjölbreytt úrval uppstoppaðra veiðidýra, skotvopna og veiðitengdra muna en hér ásamt því að fræðast um veiðidýr, skotvopn, veiðar og náttúruvernd.

,,Hér eru til sýnis byssur frá Veiðisafninu og skotvopn úr einkasöfnum m.a. annars frá Sverri Scheving Thorsteinssyni, Sigurði Ásgeirssyni, Einari frá Þverá, Sigurfinni Jónssyni, Sigmari Haukssyni og fyrrverandi veiðistjóra Sveini Einarssyni og fjölmörgum öðrum veiðimönnum að ógleymdum Drífu-haglabyssunum frá Jóni Björnssyni heitnum byssusmið frá Dalvík,”  segir Páll Reynisson í samtali  við Veiðipressuna en margir veiðimenn hafa skoðað safnið á Stokkseyri í þau 14 ár sem hefur verið opið.

,,Einnig er hér að finna skotfæraverkstæði þar sem sýnd eru tæki til endurhleðslu skotfæra. Mörg dýr eru uppsett hér í heilu lagi, m.a. strútur og krókódíll og einnig er uppsett ljón og zebrahestar, gíraffi, hreindýr, apar, selir, bjarndýr og sauðnaut eru hér ásamt fjölda annara dýra en uppistaða safnsins eru veiðitengdir munir, skotvopn og uppstoppuð veiðidýr. Jafnframt eru hér til sýnis munir frá Náttúrufræðistofnun Íslands sem Veiðisafnið hefur til sýningar samkvæmt sérstökum samningi,“ segir Páll Reynisson

Alla tíð hefur verið tekið á móti stórum sem litlum hópum, veiðiklúbbum, félögum, fjölskyldum, jafnt og einstaklingum sem eiga leið hjá á auglýstum sýningartíma, eða vilja panta einkaheimsóknir, þar sem safnaleiðsögn er ítarlegri og tímasetningar ákveðnar fyrirfram.

Á heimasíðu safnsins www.veidisafnid.is má einnig finna upplýsingar um Drífuvinafélagið sem stofnað var 12.mars 2005. Veiðisafnið er opið alla dag 11:00 – 18:00  yfir sumartímann og sjón er sögu ríkari.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 8 klukkutímum

Stuðningsfólk Pírata líklegast til að ferðast ekkert í sumarfríinu

Stuðningsfólk Pírata líklegast til að ferðast ekkert í sumarfríinu
Menning
Fyrir 8 klukkutímum

Bransasögur í Hollywood – Stærsta Tarantino myndin til þessa

Bransasögur í Hollywood – Stærsta Tarantino myndin til þessa
433
Fyrir 9 klukkutímum

Balotelli aftur í ensku úrvalsdeildina?

Balotelli aftur í ensku úrvalsdeildina?
433
Fyrir 10 klukkutímum

Bróðir Pogba berst við aukakílóin – Fær ekki samning hjá ‘KFC’

Bróðir Pogba berst við aukakílóin – Fær ekki samning hjá ‘KFC’
Eyjan
Fyrir 11 klukkutímum

Ríflega 56 prósent ferðamanna flugu til landsins með WOW og Icelandair

Ríflega 56 prósent ferðamanna flugu til landsins með WOW og Icelandair
433
Fyrir 11 klukkutímum

27 ára Lukaku býst við að leggja landsliðsskóna á hilluna

27 ára Lukaku býst við að leggja landsliðsskóna á hilluna
Fréttir
Fyrir 12 klukkutímum

Samgöngustofa kyrrsetur flugflota Flugakademíu Keilis

Samgöngustofa kyrrsetur flugflota Flugakademíu Keilis
Eyjan
Fyrir 13 klukkutímum

Mynd dagsins: „Nú erum við í góðum málum, tra la la la la“

Mynd dagsins: „Nú erum við í góðum málum, tra la la la la“