fbpx
Laugardagur 25.maí 2019
Pressan

Tyrkir eru sagðir vera með hljóð- og myndbandsupptökur af morðinu á blaðamanninum Jamal Khashoggi

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 12. október 2018 04:22

Jamal Khashoggi.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tyrknesk yfirvöld eru sögð vera með hljóð- og myndbandsupptökur undir höndum sem staðfesta að sádíarabíski blaðamaðurinn Jamal Khashoggi hafi verið myrtur inni á ræðismannsskrifstofu Sádí-Arabíu í Istanbúl.

The Washington Post skýrir frá þessu og hefur eftir ónafngreindum embættismönnum í Tyrklandi. Blaðið segir að tyrknesk stjórnvöld hafi skýrt bandarískum stjórnvöldum frá þessu. Einn af heimildarmönnum blaðsins segir að á hljóðupptökunum heyrist „hvað kom fyrir Jamal eftir að hann fór þarna inn“.

„Maður heyrir rödd hans og raddir sem tala arabísku. Maður heyrir að hann er yfirheyrður, pyntaður og síðan drepinn.“

Hefur blaðið eftir einum heimildarmanna sinna.

Annar heimildarmaður segir að á upptökunum heyrist þegar Khashoggi er misþyrmt.

Khashoggi var gagnrýninn á stjórnarhætti í Sádí-Arabíu og hafði undanfarið dvalist í sjálfskipaðri útlegð í Bandaríkjunum. Hann fór inn á ræðismannsskrifstofu Sádí-Arabíu í Istanbúl á þriðjudag í síðustu viku til að sækja skjöl vegna fyrirhugaðs brúðkaups hans. Hann hefur ekki sést síðan.

Tyrknesk yfirvöld voru fljót til og sögðu að Khashoggi hefði verið myrtur inni á ræðismannsskrifstofunni og lík hans síðan flutt á brott. Þessu vísa Sádí-Arabar á bug. Þeir hafa ekki viljað afhenda upptökur úr eftirlitsmyndavélum sem staðfesta frásögn þeirra um að Khashoggi hafi yfirgefið sendiráðið.

Ef rétt reynist að Tyrkir séu með fyrrgreindar upptökur undir höndum getur það skýrt af hverju þeir voru svo fljótir til að fullyrða að Khashoggi hefði verið myrtur inni á ræðismannsskrifstofunni. Þetta setur þá þó í ákveðna klemmu því upptökurnar eru þá um leið sönnun þess að Tyrkir njósna um útsendara erlendra ríkja í landinu og hvernig þeir gera það.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 2 dögum

Sagðist ætla að gefa sig fram ef hann fengi 15 þúsund læk

Sagðist ætla að gefa sig fram ef hann fengi 15 þúsund læk
Pressan
Fyrir 2 dögum

Mormóni í replúblikanaflokknum kemur út úr skápnum: Reyndi að lækna samkynhneigðina

Mormóni í replúblikanaflokknum kemur út úr skápnum: Reyndi að lækna samkynhneigðina
Pressan
Fyrir 3 dögum

Rannsaka hvort morð á tveimur transkonum tengist

Rannsaka hvort morð á tveimur transkonum tengist
Pressan
Fyrir 3 dögum

Ekki verið jafn nærri kjarnorkustríði frá lokum síðari heimsstyrjaldar

Ekki verið jafn nærri kjarnorkustríði frá lokum síðari heimsstyrjaldar