fbpx
Miðvikudagur 24.apríl 2019
Pressan

Farþegar neituðu að færa sig svo maður í hjólastól kæmist inn í strætó – Vagnstjórinn refsaði þeim harkalega

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 7. nóvember 2018 07:05

Francois á biðstöð strætisvagna.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nýlega beið maður í hjólastól eftir strætó í úthverfi Parísar. Maðurinn, Francois Le Berre, er með mænusigg, oftast kallað MS, og þarf að nota hjólastól. Þegar strætisvagninn kom neituðu farþegarnir í vagninum að færa sig þannig að Francois kæmist inn. Þetta fór að vonum illa í vagnstjórann sem greip til sinna ráða og hefur hann verið hylltur á samfélagsmiðlum fyrir það sem hann gerði.

Í tísti frá hópi sem kallar sig „Accessible Pour Tours“ (Aðgengi fyrir alla) var skýrt frá þessu fyrir hönd Francois. Þar segir að vagnstjórinn hafi gert sér lítið fyrir og rekið alla farþegana út úr vagninum. Hann aðstoðaði síðan Francois við að komast inn í vagninn og ók síðan á brott með hann einan innanborðs.

Að jafnaði eru eitt eða tvö pláss fyrir hjólastóla í strætisvögnum í París og eiga farþegar að veita fötluðum forgang og víkja fyrir þeim þegar þeir ætla að nota strætó.

Færsla Accessible Pour Tours var eitthvað á þessa leið:

„Þegar ég beið eftir strætó í París í gær vildi enginn færa sig. Þar sem enginn hreyfði sig til að ég kæmist inn stóð vagnstjórinn upp og sagði: „Ferðin endar hér! Allir út!“ Síðan kom hann til mín og sagði: „þú mátt fara um borð en þið hin bíðið eftir næsta vagni!““

Tístið um málið.

Færslan hefur vakið mikla athygli og margir hafa deilt henni og tjáð sig um hana. Flestir hafa hrósað vagnstjóranum og skammast út í farþegana. En þó hafa nokkrir bent á að fólk eigi að hafa í huga að það hefði heldur ekki fært sig ef það hefði verið í vagninum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 2 dögum

Hún sleppti því að skoða símann fyrir svefninn: Þetta eru þær fjórar breytingar sem hún fann fyrir

Hún sleppti því að skoða símann fyrir svefninn: Þetta eru þær fjórar breytingar sem hún fann fyrir
Pressan
Fyrir 2 dögum

16 þúsund vilja láta reka kennarann: „Algjörlega ömurlegt. Hann svaraði 13 á 3 mínútum!“

16 þúsund vilja láta reka kennarann: „Algjörlega ömurlegt. Hann svaraði 13 á 3 mínútum!“