fbpx
Þriðjudagur 23.júlí 2019  |
Pressan

Daniel lést á bráðamóttökunni – Enginn sinnti honum þrátt fyrir ítrekaðar bjölluhringingar hans

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 19. desember 2018 08:00

Daniel.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þegar Daniel Nicolai Guldberg, 43 ára, lá á bráðamóttöku háskólasjúkrahússins í Haukeland í Noregi þann 15. október hringdi hann bjöllunni margoft til að fá aðstoð starfsfólks en enginn kom. Þegar loksins var litið til hans var hann látinn og hafði legið í eina og hálfa klukkustund án þess að fá aðstoð eða að litið væri inn til hans. Samkvæmt vinnureglum á hjúkrunarfræðingur að líta inn til sjúklinga á hálfrar klukkustundar fresti. Hjúkrunarfræðingar á sjúkrahúsinu höfðu 134 sinnum á árinu gert stjórn sjúkrahússins viðvart um að álagið væri of mikið og að undirmannað væri.

Norska ríkisútvarpið skýrir frá þessu. Haft er eftir Hans Fredrik Iversen, trúnaðarmanni hjúkrunarfræðinga á sjúkrahúsinu, að það sé bara hægt að teygja ákveðið langt á peysu áður en hún slitnar og það hafi kannski verið það sem gerðist í þessu tilfelli, hjúkrunarfræðingarnir hafi ekki komist yfir meira. Iversen hefur starfað á bráðamóttökunni í þrjú og hálft ár og segir að undirmönnum hafi verið stórt vandamál á þessum tíma og hafi farið versnandi undanfarin tvö ár.

Bæði læknar og hjúkrunarfræðingar hafa varað stjórnendur sjúkrahússins við undirmönnum undanfarin tvö ár án þess að gripið hafi verið til ráðstafana. Það eru því stjórnendur sjúkrahússins en ekki starfsfólkið sem er gagnrýnt í skýrslu fylkislæknisins, sem er æðsta yfirvald heilbrigðismála í fylkinu, um andlát Daniel og hann mælir með að lögreglurannsókn verði hafin á málinu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Tannlaus prins
Pressan
Fyrir 3 dögum

Lést þegar hann bjargaði börnum sínum úr sjávarháska

Lést þegar hann bjargaði börnum sínum úr sjávarháska
Fyrir 3 dögum

Hnúðlax í Miklavatni

Hnúðlax í Miklavatni
Pressan
Fyrir 3 dögum

Gerðu merka uppgötvun 1978 – Nú liggur ótrúleg niðurstaða vísindamanna fyrir

Gerðu merka uppgötvun 1978 – Nú liggur ótrúleg niðurstaða vísindamanna fyrir
Pressan
Fyrir 3 dögum

Sjö vinkonur keyptu sér stórt hús saman þar sem þær ætla að eldast saman

Sjö vinkonur keyptu sér stórt hús saman þar sem þær ætla að eldast saman
Pressan
Fyrir 4 dögum

Málshöfðun gegn Facebook getur haft áhrif á mörg þúsund fyrirtæki

Málshöfðun gegn Facebook getur haft áhrif á mörg þúsund fyrirtæki
Pressan
Fyrir 4 dögum

Bannið hefur haft þveröfug áhrif – Sífellt fleiri streyma til náttúruperlunnar

Bannið hefur haft þveröfug áhrif – Sífellt fleiri streyma til náttúruperlunnar