fbpx
Föstudagur 19.apríl 2019
Pressan

Unglingurinn framdi engan glæp: 13 árum síðar er hann enn læstur inni með morðingjum og nauðgurum

Ritstjórn Pressunnar
Sunnudaginn 20. janúar 2019 23:00

Tracey Gibbon of Kemnay. Her son Kyle who has ADHD has been stuck in Carstairs with no criminal record or sign of release. Pictured - Tracey Gibbon at home. Picture by Kami Thomson 29-10-18

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þegar Kyle Gibbon útskrifaðist úr skóla við átján ára aldur ákvað fjölskylda hans, í samráði við hann, að hann færi á sértaka deild á sjúkrahúsinu í sex vikur. Allt átti þetta að vera í hans þágu og tilgangurinn að skoða áhugasvið hans og þarfir. Kyle þessi hafði greinst með einhverfu ungur að árum og átti erfitt með að fylgja eftir jafnöldrum sínum í skóla.

Nokkrum dögum eftir að hann fór á deildina var Kyle settur inn á lokaða deild. Yfirvöld tóku fram fyrir hendurnar á honum og foreldrum hans og lögðu hann inn á geðdeild. Hann hafði ekkert um það að segja. Nú, þrettán árum síðar, er Kyle lokaður inni á réttargeðdeild í Skotlandi þar sem meðal annars má finna morðingja og nauðgara. Sjálfur hefur Kyle aldrei komist í kast við lögin.

Málið hefur vakið talsverða athygli í Bretlandi og skyldi engan undra.

Fjölskylda hans steig fram í viðtali við Mail Online um helgina og lýsir móðir Kyle því hvernig hann hefur verið laminn, honum strítt, hann sendur í einangrun og sterkum lyfjum dælt ofan í hann. Þá þurfti að sauma 45 spor í hann og koma plötum fyrir í handlegginn á honum eftir að hann handleggsbrotnaði illa í átökum við starfsfólk.

„Ég kenni sjálfri mér um. Ég hélt að ég væri að hjálpa honum með því að senda hann á þessa deild – ég hlustaði á sérfræðinga – en í raun og veru var ég að setja snöruna um hálsinn á honum. Ég þarf að lifa með þeirri ákvörðun það sem eftir er,“ segir Tracey, móðir hans.

Í umfjöllun Mail Online kemur fram að Kyle sé einn níu einstaklinga sem greinst hafa með einhverfu sem lokaður eru inni á umræddu sjúkrahúsi, Carstairs. Rannsókn blaðsins leiddi í ljós að dæmin séu fleiri, mörg hundruð einstaklingar í svipuðum sporum séu lokaðir inni á deildum víðsvegar um Bretland.

Afhjúpunin hefur vakið athygli ráðamanna í Bretlandi sem hafa kallað eftir rannsókn. „Þetta er harmleikur. Kyle er lokaður inni með mörgum af harðsvíruðustu glæpamönnum Bretlands. Það þarf augljóslega að endurmeta hans stöðu og hann þarf að fá að fara heim. Þetta á ekki að fá að viðgangast,“ segir Alexander Burnett, þingmaður Íhaldsflokksins, um málið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Ein lengsta aparóla heims slitnaði með skelfilegum afleiðingum

Ein lengsta aparóla heims slitnaði með skelfilegum afleiðingum
Pressan
Í gær

Ríkasti maður Kína: „72 tíma vinnuvika er gjöf“

Ríkasti maður Kína: „72 tíma vinnuvika er gjöf“
Pressan
Fyrir 2 dögum

Katie Boumann átti stóran þátt í fyrstu myndinni af svartholi – Í kjölfarið fóru netverjar að efast um verk hennar

Katie Boumann átti stóran þátt í fyrstu myndinni af svartholi – Í kjölfarið fóru netverjar að efast um verk hennar
Pressan
Fyrir 2 dögum

Í mál við mömmu og pabba því þau hentu klámsafninu

Í mál við mömmu og pabba því þau hentu klámsafninu