fbpx
Föstudagur 19.apríl 2019
Pressan

Telja að þriðji Rússinn hafi komið að tilræðinu við Skripal-feðginin – Hafa rakið slóð hans

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 8. febrúar 2019 05:58

Yulia Skripal slapp lifandi frá morðtilræðinu ásamt föður sínum.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Samkvæmt umfjöllun Bellingcat vefsíðunnar kom þriðji Rússinn að morðtilræðinu við Skripal-feðginin í Salisbury á Englandi í mars á síðasta ári. Áður hefur komið fram að rússnesku hermennirnir Alexander Mishkin og Anatoliy Chepiga höfðu verið í Salisbury og eitrað fyrir feðginunum með Novichok taugaeitrinu. Það var einmitt Bellingcat sem gróf rétt nöfn þeirra upp.

Sky skýrir frá þessu. Segir að samkvæmt umfjöllun Bellingcat hafi Sergey Fedotov einnig komið að morðtilrauninni gegn Sergej Skripal sem er fyrrum rússneskur njósnari en er í ónáð í Moskvu eftir að hann gaf sig Bretum á hönd.

Bellingcat segir að Fedotov, sem er sagður vera liðsmaður leyniþjónustu hersins og noti hann falskt nafn, hafi átt að fljúga til Moskvu með Mishkin og Chepiga en hafi yfirgefið flugvélina nokkrum mínútum fyrir flugtak.

Hann flaug síðan til Moskvu frá borg á meginlandi Evrópu nokkrum dögum síðar. Fram kemur að þetta ferðalag hans líkist ferð sem hann er sagður hafa farið 2015 til Búlgaríu en þá veiktist kaupsýslumaður, tengdur vopnaiðnaðinum, skyndilega. Kaupsýslumaðurinn, Emilian Gebrev, hneig niður í móttöku í Sofíu. Læknar telja að eitrað hafi verið fyrir honum. Ekki tókst þó að greina hvaða eitur var notað.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Ein lengsta aparóla heims slitnaði með skelfilegum afleiðingum

Ein lengsta aparóla heims slitnaði með skelfilegum afleiðingum
Pressan
Í gær

Ríkasti maður Kína: „72 tíma vinnuvika er gjöf“

Ríkasti maður Kína: „72 tíma vinnuvika er gjöf“
Pressan
Fyrir 2 dögum

Katie Boumann átti stóran þátt í fyrstu myndinni af svartholi – Í kjölfarið fóru netverjar að efast um verk hennar

Katie Boumann átti stóran þátt í fyrstu myndinni af svartholi – Í kjölfarið fóru netverjar að efast um verk hennar
Pressan
Fyrir 2 dögum

Í mál við mömmu og pabba því þau hentu klámsafninu

Í mál við mömmu og pabba því þau hentu klámsafninu