fbpx
Föstudagur 19.apríl 2019
Pressan

Vill nota sérstaka kannabisrafmynt

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 18. mars 2019 16:20

Anderson vill nota sérstaka kannabisrafmynt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í síðustu viku var haldin ráðstefna í Texas þar sem viðskipti með kannabis voru viðfangsefnið. Ráðstefnan gekk undir heitinu South by Southwest. Þar kom fram að Greg Anderson og Cerescoin hafa búið til fyrstu bandarísku rafmyntina sem á að nota til viðskipta með kannabis.

Kannabis er vaxandi iðnaður í Bandaríkjunum enda hefur sala og notkun þess verið leyfði í nokkrum ríkjum og ekki ólíklegt að fleiri fylgi í kjölfarið. Á þessu byggist hugmynd Anderson.  Hann segir að bæði kannabis og rafmynt séu í sókn og fólk sé nánast örvæntingarfullt eftir að þessir tveir hlutir verði sameinaðir.

Hann hefur stofnað Cerescoin en það er fyrsta rafmyntin sem er hægt að nota við kaup á kannabis í Bandaríkjunum. Hún hefur ekki enn verið samþykkt af bandaríska fjármálaeftirlitinu en Anderson er vongóður um að hún verði samþykkt. Að baki er 14 mánaða ferli til að fá rafmyntina samþykkta og vonast hann til að samþykki fáist innan nokkurra vikna.

En af hverju er þörf fyrir rafmynt til kannabisviðskipta? Ástæðan er að í Bandaríkjunum lúta bankar og fjármálastofnanir eftirliti, lögum og reglum alríkisins en ekki hvers ríkis fyrir sig. Þetta hefur í för með sér að bankar hafa ekki heimilað notkun greiðslukorta við kannabisviðskipti í þeim ríkjum þar sem slík viðskipti eru lögleg. Af þeim sökum fer stærsti hluti viðskiptanna fram með reiðufé.

33 ríki heimila notkun kannabis í læknisfræðilegum tilgangi og 10 heimila fólki að nota kannabis án þess að það sé í lækningaskyni.

Hugmynd Anderson gengur út á að gengi rafmyntarinnar verði fasttengt dollaranum. Fólk geti millifært peninga frá greiðslukortum sínum inn á rafmyntareikninginn og notað hann til að greiða fyrir kannabis.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Ein lengsta aparóla heims slitnaði með skelfilegum afleiðingum

Ein lengsta aparóla heims slitnaði með skelfilegum afleiðingum
Pressan
Í gær

Ríkasti maður Kína: „72 tíma vinnuvika er gjöf“

Ríkasti maður Kína: „72 tíma vinnuvika er gjöf“
Pressan
Fyrir 2 dögum

Katie Boumann átti stóran þátt í fyrstu myndinni af svartholi – Í kjölfarið fóru netverjar að efast um verk hennar

Katie Boumann átti stóran þátt í fyrstu myndinni af svartholi – Í kjölfarið fóru netverjar að efast um verk hennar
Pressan
Fyrir 2 dögum

Í mál við mömmu og pabba því þau hentu klámsafninu

Í mál við mömmu og pabba því þau hentu klámsafninu