fbpx
Föstudagur 19.apríl 2019
Pressan

Rúður sprungu í sex kílómetra radíus

Ritstjórn Pressunnar
Föstudaginn 22. mars 2019 20:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sprengingin sem varð minnst 47 einstaklingum að bana í austurhluta Kína í gær var gríðarlega öflug. Til marks um það sprungu rúður í húsum í sex kílómetra radíus frá verksmiðjunni þar sem sprengingin varð.

Um var að ræða efnaverksmiðju í borginni Yancheng, sem er norður af Sjanghæ. Verksmiðjan hafði verið til skoðunar vegna vandamála sem tengdust öryggismálum. Ekki liggur fyrir hvað olli sprengingunni. Hundruð særðust, þar af 90 alvarlega.

Á myndböndum sem kínverskir fjölmiðlar hafa birt má sjá ótrúlegar skemmdir eftir sprenginguna sem mældist vel á jarðskjálftamælum. Um 900 slökkviliðsmenn voru kallaðir á vettvang til að reyna að slökkva eldinn sem kom upp í kjölfarið.

Íbúi í þorpinu Chenjiagang, um fjórum kílómetrum frá verksmiðjunni, segir að margir í þorpinu hafi orðið fyrir meiðslum. Rúður brotnuðu í húsum og áttu íbúar fótum sínum fjör að launa undan glerbrotinu rigndi yfir þá.

Ekki liggur fyrir hvort einhver hafi verið handtekinn í tengslum við málið, en grunur leikur á að vanræksla af einhverju tagi eigi hlut að máli. Í eftirliti Vinnueftirlitsins í verksmiðjunni í febrúar í fyrra voru gerðar fjölmargar athugasemdir í sambandi við öryggismál.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Ein lengsta aparóla heims slitnaði með skelfilegum afleiðingum

Ein lengsta aparóla heims slitnaði með skelfilegum afleiðingum
Pressan
Í gær

Ríkasti maður Kína: „72 tíma vinnuvika er gjöf“

Ríkasti maður Kína: „72 tíma vinnuvika er gjöf“
Pressan
Fyrir 2 dögum

Katie Boumann átti stóran þátt í fyrstu myndinni af svartholi – Í kjölfarið fóru netverjar að efast um verk hennar

Katie Boumann átti stóran þátt í fyrstu myndinni af svartholi – Í kjölfarið fóru netverjar að efast um verk hennar
Pressan
Fyrir 2 dögum

Í mál við mömmu og pabba því þau hentu klámsafninu

Í mál við mömmu og pabba því þau hentu klámsafninu