fbpx
Laugardagur 25.maí 2019
Pressan

Vampíran í Atlashverfi: Blóð sænsku portkonunnar Lilly Lindeström var drukkið

Ritstjórn Pressunnar
Laugardaginn 20. apríl 2019 16:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eitt dularfyllsta morðmál Svíþjóðar átti sér stað um mánaðamótin maí apríl árið 1932. Morðmálið er oftast kennt við Atlas-hverfið í Stokkhólmi en þar bjó fórnarlambið Lilly Lindeström. Fannst hún látin í íbúð sinni í nágrenni við torg heilags Eiríks.

Við rannsókn á morði hennar kom í ljós að hún hafði fengið mjög þungt höfuðhögg sem splundraði höfuðkúpu hennar. Ískyggilegra var þó að rannsóknarlögreglumenn tóku eftir því að einhver hafði drukkið blóð hennar eftir dauða hennar. Enn þann dag í dag er lögreglan engu nær um hver myrti hana og er raunar flest á huldu um morðið.

Lindeström var þrjátíu og tveggja ára er hún var myrt og hafði hún starfað sem portkona um nokkurt skeið. Nágranni hennar á neðri hæð og vinkona var sú seinasta sem hafði séð hana lifandi, að morðingjanum frátöldum.

Að hennar sögn hafði Lindeström komið til hennar að kvöldlagi, nokkrum dögum áður en hún fannst látin, og beðið um smokka að láni. Vinkonan heyrði svo ekkert í henni eftir það. Fannst henni það sérkennilegt og hringdi því á lögregluna. Braust lögreglan inn og sá þá undireins nakið lík á sófa. Fundust föt hennar snyrtilega brotin saman á stól.

Fljótlega varð ljóst að Lindeström hafði verið blóðtæmd og blóðið drukkið en samkvæmt rannsóknarlögreglumönnum fannst stór sleif sem þakin var storknuðu blóði. Þrátt fyrir mikla leit fann lögreglan engin grunsamleg fingraför í íbúð Lindeström. Sænska þáttaröðin Veckans brott skoðaði morðmálið árið 2012 og kom þar fram að notaður smokkur hafi fundist í klofi Lindeström og voru leiddar að því líkur að í dag hefði morðið verið leyst með því að taka lífsýni úr smokknum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 2 dögum

Sagðist ætla að gefa sig fram ef hann fengi 15 þúsund læk

Sagðist ætla að gefa sig fram ef hann fengi 15 þúsund læk
Pressan
Fyrir 2 dögum

Mormóni í replúblikanaflokknum kemur út úr skápnum: Reyndi að lækna samkynhneigðina

Mormóni í replúblikanaflokknum kemur út úr skápnum: Reyndi að lækna samkynhneigðina
Pressan
Fyrir 3 dögum

Rannsaka hvort morð á tveimur transkonum tengist

Rannsaka hvort morð á tveimur transkonum tengist
Pressan
Fyrir 3 dögum

Ekki verið jafn nærri kjarnorkustríði frá lokum síðari heimsstyrjaldar

Ekki verið jafn nærri kjarnorkustríði frá lokum síðari heimsstyrjaldar