fbpx
Fimmtudagur 22.ágúst 2019  |
Pressan

Fimm svartir nashyrningar fluttir úr evrópskum dýragörðum til Rúanda

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 24. júní 2019 07:00

Svartur nashyrningur. Mynd:African Parks

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tæplega 5.000 svartir nashyrningar eru eftir í Afríku en þar eru þeir í mikilli hættu vegna veiðiþjófnaðar. Til að reyna að laga ástandið var nýlega flogið með fimm svarta nashyrninga úr evrópskum dýragörðum til Rúanda þar sem þeim var sleppt lausum á verndarsvæði. Þetta er umfangsmesti flutningur á nashyrningum frá Evrópu til Afríku frá upphafi en margra ára undirbúningsvinna liggur að baki.

Tæplega 5.000 villtir svartir nashyrningar eru eftir í Afríku og aðeins 1.000 svartir nashyrningar af austur stofni. Báðar tegundir eru í hættu vegna veiðiþjófnaðar. Fimm kvendýr og tvö karldýr á aldrinum tveggja til níu ára voru valin til að vera send í Akagera þjóðgarðinn. Öll dýrin fæddust í Evrópu og hafa verið í dýragörðum allt sitt líf, þrjú í Tékklandi, eitt í Danmörku og eitt í Bretlandi.

Dýragarðarnir hafa gefið Rúanda dýrin í þeirri von að þau geti styrkt stofn svartra nashyrninga í austanverðri Afríku. Þeir hafa verið þjálfaðir til að verða sleppt lausum út í náttúruna og einnig hafa þeir fengið undirbúning vegna hins langa ferðalags til Rúanda. Sky skýrir frá þessu.

Í Akagera þjóðgarðinum hefur tekist vel til við að glíma við veiðiþjófa og hefur nær algjörlega tekist að koma í veg fyrir veiðiþjófnað þar á undanförnum árum. Af þeim sökum hefur verið hægt að taka nýjar tegundir inn í garðinn. Þar á meðal eru ljón sem komu þangað 2015 og hafa síðan þrefaldað fjölda sinn.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Þessi írska kona lætur Facebook og aðra netrisa skjálfa á beinunum

Þessi írska kona lætur Facebook og aðra netrisa skjálfa á beinunum
Pressan
Í gær

Sex ungir menn reyndu að brjótast inn í hús – Húseigandinn skaut einn til bana – Hinir 5 kærðir fyrir morð

Sex ungir menn reyndu að brjótast inn í hús – Húseigandinn skaut einn til bana – Hinir 5 kærðir fyrir morð
Pressan
Fyrir 2 dögum

Norður-Kórea mokar inn peningum á rekstri gistiheimilis í miðborg Berlínar – Hið vandræðalegasta mál fyrir þýsk stjórnvöld

Norður-Kórea mokar inn peningum á rekstri gistiheimilis í miðborg Berlínar – Hið vandræðalegasta mál fyrir þýsk stjórnvöld
Pressan
Fyrir 2 dögum

Vilja kalla breska þingið saman vegna umtalaðrar skýrslu um Brexit

Vilja kalla breska þingið saman vegna umtalaðrar skýrslu um Brexit